Cách dùng máy lọc không khí đúng đắn

Máy lọc không khí giá tốt là trang bị có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ cực kỳ nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

Vị trí đặt máy nên tránh ánh sáng trực tiếp hay để gần các thứ làm cho mát; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí khiến cho bẩn tường…

Nhờ tính năng làm cho sạch không khí, khử mùi hiệu quả giúp cải thiện môi trường sống phải máy lọc không khí vươn lên là đồ dùng quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, người tiêu dùng bắt buộc buộc phải hiểu và tiêu dùng đúng cách thì máy mới có công dụng thực sự.

Theo đó, máy lọc không khí có nhiều loại với đa dạng mức công suất khác nhau tương ứng với từng diện tích nên lọc khí, buộc phải khi mua, các bạn bắt buộc để ý chọn sản phẩm yêu thích với nhu cầu và dung tích tiêu dùng. Vị trí đặt máy trong không gian kín sẽ hiệu quả hơn không gian mở, có giao lưu thường xuyên với môi trường bên ngoài.

Bạn cũng để ý để máy ở bề mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh để gần các trang bị khiến cho mát hoặc gia nhiệt; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí làm bẩn tường. ngoài ra đó, người sử dụng nên lưu tâm tới các chế độ cài đặt đặc thù để thuận tiện hơn khi dùng. Các loại máy lọc không khí tiên tiến thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động Lựa chọn chế độ vận hành ưng ý ngoài ra chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn ở mức ưng ý cho sức khỏe và dưỡng ẫm da trong mùa khô, đặc biệt khi sử dụng điều hòa thường xuyên,…); chức năng Eco giúp máy tạm giới hạn tự nhiên khí trong phòng đã được làm sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt siêu lợi ích, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ…

Về vấn đề vệ sinh máy, chuyên gia về máy lọc không khí của Hitachi, Ông Nguyễn Mạnh Cường khuyên các bạn cần khiến vệ sinh máy định kỳ một tháng một lần hoặc có thể vệ sinh sớm hơn giả dụ khu vực lọc khí hay bộ lọc bị nhiễm bẩn phổ biến.

Các bộ phận phải làm vệ sinh gồm bồn nước (ví như tiêu dùng chức năng tạo ẩm thường xuyên, buộc phải vệ sinh bồn nước hằng ngày bằng nước quây quần sạch), bộ lọc thô (dùng máy hút bụi); khay nước, nắp khay (rửa bằng nước sạch), thân máy (dùng vải mềm lau bề mặt thân máy); bộ phận cảm biến bụi (bằng chổi cọ). Hệ thống màng lọc đã cũ cũng buộc phải được thay thế theo thời gian quy định của nhà chế tạo, hoặc có thể sớm hơn.

Khi chọn mua máy lọc không khí, bạn cần chú ý chọn lựa sản phẩm của các thương hiệu uy tín, đặc trưng những sản phẩm cung ứng ở Nhật thường có những tính năng và điểm mạnh vượt trội hơn; chọn máy biến tần Inverter hay có chế độ Eco giúp tiết kiệm điện năng. Bên cạnh, máy lọc không khí tốt phải có chứng thực từ các cơ quan thẩm định đáng tin cậy về khả năng loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây dị ứng, tiêu biểu như Hiệp hội nghiên cứu các chất gây dị ứng của Anh (Allergy UK).

Ngày nay, một số nhãn hàng máy lọc không khí phân phối tại Nhật đạt được chứng thực của Allergy UK như Hitachi ứng dụng bộ lọc HEPA tiên tiến có kích thước rộng, cấu tạo phổ biến lớp, máy lọc không khí của Hitachi có khả năng lọc hiệu quả những phân tử bụi có kích thước cực nhỏ từ 0,1 đến 2,5micromet với điều kiện khu vực lọc khí cần được đóng kín. PM2,5 là chỉ số biểu thị hàm lượng tiêu chuẩn của các hạt trôi nổi trong một mét khối không khí. Chỉ số này càng cao có nghĩa là sự ô nhiễm không khí tại nơi đó càng nghiêm trọng. ngoài khả năng lọc khí hiệu quả, máy lọc còn được tích hợp bộ lọc khử mùi cường độ cao, với cấu tạo dày chứa thành phần ba chất khử mùi cực mạnh từ than hoạt tính, than hoạt tính xúc tác và Zeolite giúp khử triệt để nhiều loại mùi khó chịu, giảm nồng độ Formaldehyde phát tán trong không khí.
Xem thêm một số sản phẩm :

linh kien may loc khong khi panasonic