Công trình sửa chữa và trang trí không gian phòng tắm chung cư Vinhomes D’capitale dựa trên lối Vintage

TRƯỚC KHI CẢI TẠO: Toilet được cải tạo lần cuối vào đầu những năm 90. Không gian phòng tắm không có cabin tắm, bồn tắm hay bị dò nước và thấm xuống sàn . Chủ nhà không bao giờ dùng nó. Tuy nhiên, họ quyết định chuyển không gian phòng ngủ lên trên và thiết kế căn hộ chung cư tân cổ điển lại toilet này. Kiến trúc sư hiểu rằng khá là khó khăn khi có thể quyết định cải tạo phòng tắm này.
KHI ĐÃ CẢI TẠO: Anh chồng khá cao nên các kiến trúc sư phải để khu vực phòng tắm ở đây. Thêm 1 cánh cửa sẽ khiến không gian có vẻ ngột ngạt nên kiến trúc sư đã thay bằng cửa thủy tinh chịu lực. Một băng ghế ngồi tắm được trang trí phía dưới mái chéo. Gạch men ốp tường mang dạng đường ray, kết hợp cùng vữa màu xám làm không gian không có quá nhiều màu trắng. Sàn khu vực phòng tắm dùng gạch in giả vân gỗ mang đến sự tương phản ở không gian. Mặc dù chủ nhà muốn sử dụng đá tự nhiên nhưng nguồn kinh phí của họ không cho phép.
thiet ke chung cu tan co dien
Không gian phòng tắm theo trường phái đồng quê Châu Âu của gia đình này đã quá xuống cấp và mong muốn của chủ nhà là có được 1 không gian với lối chiết trung vui nhộn với sự ảnh hưởng của chủ đề cổ điển. Chủ nhà có hẳn 1 cuốn sách sưu tập những bức ảnh và ý tưởng về phong cách cô ấy muốn, giúp đội ngũ kiến trúc sư cảm nhận được. Chủ nhà thích 1 diện tích sạch và trắng, với trường phái Shabby Chic kết hợp thêm nhiều nét tươi trẻ hơn và điểm thêm 1 số chi tiết chủ đề thiet ke chung cu Vinhomes D’capitale chiết trung. Lựa chọn cuối cùng là 1 toilet hoàn toàn phù hợp với chủ đề của ngôi biệt thự, như thể nó vẫn luôn hiện diện ở đó.
Tủ lavabo mang đậm chất Eclectic mà chủ nhà mong muốn. Người vợ tìm thấy chiếc tủ này trên mạng và đã mua nó. Đội ngũ kiến trúc sư bổ sung thêm chiếc lavabo bằng sứ và thêm vài ngăn để đồ dùng vệ sinh khác. Lavabo được bố trí khá hợp lý, kết hợp với vòi nước nickel đánh bóng làm nên nét tương phản trẻ trung cho nhiều mảnh đồ cổ.
Chiếc gương lớn với khung gỗ mạ vàng đậm chất cổ điển. Gia chủ rất tôn trọng trường phái kiến trúc của căn nhà và muốn không gian phòng tắm phần nào khẳng định rõ điều đó. Bạn có thể nhìn thấy bộ đèn chùm pha lê thanh lịch, 2 chiếc đèn tường cổ điển cung cấp ánh sáng để chủ nhà dễ dàng trang điểm, trong khi bộ đèn trần chiếu sáng khu vực tắm. Đền thả trần, rèm cửa bằng ren và chiếc bồn đậm chất cổ điển lãng mạn.