Mua Tieguanyin tại chỗ nào ngon nhấtHà Nam

Cửa hàng bán Tieguanyin tại đâu chất lượng nhất Hải Phòng

Trà thiết quan âm với mùi thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng
Tieguanyin là gì?
Trà thiết quan âm nổi tiếng với hương vị thơm ngon, làm tinh thần nhẹ nhàng, sảng khoái. Điểm đặc trưng của trà thiết quan âm là sợi trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc.
Dia chi ban tra thiet quan am
Là một trong thập đại danh trà ngon nhất của Trung Quốc. Trà thiết quan âm là một dạng của trà ô long được lên men tự nhiên từ 15% đến 35% dưới tác dụng của các enzym có trong lá trà. Tùy vào từng phần trămg oxy hóa nhiều hay ít mà mùi vị của trà thiết quan âm đậm đà hơn hay hương thơm hơn hay có vị ngọt dịu. Do đó nó được chia ra làm 3 loại chính là Thanh Hương, Trần Hương, Nùng Hương. Do quá trình lên men của từng loại không giống nhau nên màu sắc của 3 loại này cũng không giống nhau.

Cách chọn lựa quà tặng sinh nhật sếp-Thackhoitram.com

Địa chỉ mua tieguanyin ở đâu chuẩn nhất là vấn đề được mọi người yêu trà rất quan tâm. Với mong muốn tìm được một địa điểm bán mọi loại thập đại danh trà cực phẩm để đặt về uống
Thích Uống Trà – Số 36, Ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là cửa hàng tốt nhất hiện nay phân phối các loại trà thiết quan âm tốt nhất.
Đặc biệt nếu quý vị ở Hà Nội, có thể trực tiếp đến của hàng để thưởng thức mọi loại trà chất lượng trước khi mua.

Trà Long Tỉnh

Quý khách có thể truy cập vào website: http://thichuongtra.com/ để đặt hàng online hoặc liên hệ: 090.813.49.49 để đặt hàng nhé.
Nguồn gốc của Thiết Quan Âm
Thiết Quan Âm là tên một danh trà của huyện An khê, tỉnh Phúc kiến với hơn 200 năm lịch sử, được biết đến từ thời nhà Thanh với câu chuyện về một người trồng trà sùng Phật tên Ngụy Ẩm hằng ngày đều dâng lên Phật Bà ba ấm trà liên tục trong 10 năm trời. Một hôm ông mơ thấy Quan Thế Âm dẫn lên một khe núi chỉ co một cây trà.
Ngày hôm sau, tỉnh dậy ông làm theo sự ứng mộng trên núi, và ông đã tìm thấy cây trà giống như trong giấc mơ. Ngụy Âm bứng cả cây về trồng ở vườn nhà, một vài năm cây trà đã xanh tươi tốt, và ông thu hoạch và chế ra một loại trà ngon tuyệt vời, lá trà sinh ra có hương thơm nồng nàn, ở vị trí nào đều thấy thơm, khi tạo hình có màu đen như sắt, sợi trà cong xoắn, cho nước hãm màu xanh lục, mùi vị thơm ngon hơn hẳn các thứ trà khác ở khu vực. Ông lấy tên là Trà thiết quan âm và kể từ đó trở thành một danh trà khét tiếng trên thế giới.

Mua tra Tra Pho Nhi o dau

Hướng dẫn sao chế Thiết Quan Âm
Lá chè hái lúc 10h sáng sẽ có chất lượng khác so với lá thu hoạch lúc 4h chiều. Những chiếc lá để sản xuất chè Tieguanyin loại tốt hay được thu hoạch lúc 11h đến 2h chiều (vào thời gian nóng nhất trong ngày – thời gian này lá giữ 75% nước ). Việc hái chè được xứ lý bằng tay và cứ sau khi hái được một túi 25kg sẽ lập tức mang ngay đi nơi chế biến.
LÀM HÉO LÁ CHÈ
Sau khi lá chè về tới nơi chế biến, từ lúc này, người thợ cả sẽ làm tất cả những công việc chế biến còn lại mang yếu tố quan trọng đến hương vị của chè. Các túi chè được cân, phân loại theo từng thời gian thu lượm. Sau đó được làm mất nước dưới ánh mặt trời, các lá chè được trộn để đảm bảo việc phơi mất nước đồng nhất.
Người thợ cả có kinh nghiệm sẽ quyết định độ héo của lá trà. Thường lá được làm mất nước khi lá trà còn khoảng 67% nước.
PHƠI MÁT:
Sau khi làm héo, lá trà sẽ được gom vào phòng mát, thông thường là để 2 tiếng trong nhiệt độ 20°C.
LẮC
Đây là một trong những giai đoạn chính của sản xuất chè. Lá trà sẽ được đựng trong nhưng giỏ tre và rung lắc. Bằng biện pháp này sẽ làm cho nước ở trong gân, và phần giữa của lá được lan rộng ra toàn bộ bề mặt.
CHO LÁ NGHỈ
Sau khi lắc xong, lá được phơi lại trên các khay chứa bằng tre đan. Việc nghỉ ngơi này giúp cho lá mềm và đàn hồi trở lại. Tỷ lệ nước trong lá hiện tại từ 55-58%
SẤY LOẠI BỎ MÀU XANH
Phải loại bỏ màu xanh để bảo vệ hương trà. Đây là giai đoạn được xử lý trong lò sấy với nhiệt độ 250-260°C tối đa 5 phút. Đây là khâu quyết định để ngăn chặn và ức chế quá trình oxy hóa enzyme. Sau giai đoạn này tỷ lệ nước mất đi từ 18-20%, trong lá còn lại 35% nước.
CÁN
Khi các lá vẫn còn ấm sau giai đoạn sấy sẽ được nghiền và xoắn bằng máy và cả bằng tay. Lúc này nước và dầu từ lá sẽ được lẫn đều vào từng phần của lá.
SẤY
Sau khi cán lá trà tiếp tục được sấy lại trong thời gian rất ngắn tỷ lệ nước trong lá trà còn khoảng 20%
CUỘN LÁ
Sau khi cán, lá trà sẽ được cho vào một túi vải và sử dụng máy quay để ép hoặc cách thủ công là đập vào các bức tường và xoắn. Việc chà xát này sẽ làm cho lá trà Thiết Quan Âm có được hình dáng cuộn cổ điển. Giai đoạn này phải lặp đi lặp lại nhiều lần và có thể kết hợp với sấy lại.
SẤY LẦN CUỐI
Đây là giai đoạn cuối trong công đoạn sản xuất. Lá trà được sấy trong lò nhiệt với nhiệt độ 70°C trong 2h và sau đó làm mát thành sản phẩm. Để được một thành phẩm hoàn chỉnh người ta cần phải loại bỏ những gân lá bị rời, và những lá chè bị vàng, cháy trong lúc sản xuất
Cây Thiết Quan Âm có thân hình vốn yếu nên rất cẩn thận trong thời gian nuôi dưỡng. Cây trà thường nảy lộc vào cuối tháng 3 hàng năm, đầu tháng năm bắt đầu thu hái. Cây Trà thiết quan âm ra búp quanh năm, nhưng sản lượng mùa xuân là nhiều nhất, hương trà mùa thu là thơm đượm nhất.
Tieguanyin sau khi làm khô cần sử dụng mảnh vải trắng gói lá trà, vừa se nhẹ vừa thu gọn bao trà, trải qua 25 lần se nhẹ, hong khô xong lại hong khô bằng nhiệt độ thấp, cafein ở lá chè sẽ thăng hoa, tích tụ tạo lên lớp sương trắng trên bề mặt lá.
Phân loại Trà thiết quan âm
Để phân biệt Tieguanyin có thể dựa vào hương vị của trà và thời gian thu hái. Nó được tách ra làm 3 loại chính là Tieguanyin thanh hương, nùng hương và trần hương. Mỗi loại có mùi vị, sắc màu không giống nhau.
Thiết Quan Âm Thanh Hương: Loại trà này chú trọng vào hương thơm của chè, lá chè được sao ở mức độ thấp và lên men với tỉ lên % ít. Nước chè sau khi pha có sắc xanh ngọc bích. mùi vị là điểm đặc biệt nhất, nó có mùi thơm của hoa lan và hậu vị ở trong cổ họng. tùy từng cấp độ mà mùi hương có thể giữ được trong 2-3 nước 3-5 nước hay 5-8 nước…
Thiết Quan Âm Nùng Hương: Đây là dòng Trà thiết quan âm được sao ở nhiệt độ cao hơn so với Thanh Hương. Nùng hương còn được gọi là Lô Châu. Loại Tieguanyin này cho màu nước sắc xanh, ánh vàng sau khi pha. Chất trà có đắng hơn so với Thanh Hương.
Thiết Quan Âm Trần Hương: Dòng này được sao trong thời gian dài nhất, nó là phương pháp cổ điển, mùi hương nồng và ấm áp hơn và đặc trưng của viên trà có màu nâu sẫm.
Phân loại Tieguanyin theo thời gian thu hoạch
Trà thiết quan âm cuối Xuân bắt đầu mùa Hè cho chất lượng tổng thể tốt nhất.
Trà thiết quan âm mùa Thu có mùi hương mạnh nhưng vị không sâu lắng bằng.
Thiết Quan Âm mùa Hè có chất lượng thấp hơn.
Trà thiết quan âm mùa Đông cho chất lượng thấp nhất.
Hướng dẫn lựa chọn và pha Tieguanyin
Tieguanyin tốt nhất là lá trà có hình dạng hơi cong, chắc, nặng, trên đỉnh giống như đầu chuồn chuồn, thân chính xoắn, một đầu giống như chân ếch.
Thiết Quan Âm rất dễ pha, nên phải dùng nước nóng để tráng ấm và tráng chè trước khi pha. Hãy sử dụng nước có nhiệt độ từ 85-95 độ C để pha trà, như vậy hương vị mới thoát ra hết. Tieguanyin khi pha sẽ tỏa ra mùi thơm hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhẹ. Đây chính là yếu tố khác biệt lớn nhất giữa Tieguanyin và trà Ô Long.
Thiết Quan Âm sau khi pha nước trà có màu vàng ánh kim rất trong. Khi thưởng trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận mùi thơm và vị chát dịu của chè.
Công dụng của Thiết Quan Âm
Trong Tieguanyin có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Những chất này có thể tăng khả năng sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể, có ứng dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, hương thơm của Thiết Quan Âm rất có tốt cho việc dưỡng sinh, bồi dưỡng sức khỏe khiến cho tinh thần vui tươi sảng khoái.
– Cải thiện hệ hiêu hóa,
– Giúp giảm cân
– Cải thiện sức khỏe tim mạch,
– Tăng cường hệ miễn dịch,
– Ngăn ngừa khả năng loãng xương và cho răng chắc khỏe
Cách pha Thiết Quan Âm
1. Sử dụng nước sôi tráng qua ấm chén với mục đích làm nóng ấm chén, diệt khuẩn.
2. Cho khoảng 5g Trà thiết quan âm vào Ấm tử sa dung tích khoảng 200 ml dùng cho 2 đến 3 người. Tùy vào số lượng người thưởng trà mà ta cho ít hay nhiều trà.
3. Dùng nước sôi đánh thức trà, đổ nước nhanh không được ngâm trà quá 3 giây, nếu ngâm lâu sẽ làm hỏng trà, hương vị không chuẩn.
4. Rót nước sôi khoảng 90 – 95 độ vào ấm, ủ trà trong khoảng 45 – 50 giây thì rót trà qua phễu lọc xuống Tống chuyên trà.
+ Để đo được nhiệt độ chuẩn của nước khi pha trà, mời quý trà nhân tham khảo thêm Bàn Pha Trà Thông Minh với hệ thống bếp điện (bếp từ) phím bấm cảm ứng, đo nhiệt độ chuẩn xác…
5. Nước thứ hai thì ngâm trà trong 40 giây là có thể chiết nước ra
6. Từ lần thứ 3 trở đi có thể tùy khẩu vị của mình mà kéo dài thời gian từ 15 – 20 giây mỗi một lần pha.
> Nếu pha chuẩn như vậy, Tieguanyin sẽ pha được 7 lần nước mà hương vị hầu như không đổi.